4 lưu ý để chọn được một căn hộ chung cư tốt

Khi dân số ngày càng đông nhưng bề mặt trái đất lại không giản ra theo tỉ lệ thuận như mong đợi thì tình trạng thiếu hụt trầm trọng về không gian sống là rất lớn khiến nỗi lo đè nặng lên mỗi người chúng ta ngày càng lớn thêm.

v42qv42vq4

Tuy nhiên, con người luôn có những sáng tạo để hòa nhập cùng thiên nhiên giúp điều kiện sống ngày càng thoải mái hơn bằng cách xây dựng các công trình mang tính cộng đồng và chúng ta cùng tận hưởng không gian sống chung.

Thế nhưng gần đây một số doanh nghiệp thi công công trình đã vì lợi nhuận mà đi ngược lại luân lý đạo đức để rồi một số chung cư chưa xây xong đã sập vì không đảm bảo chất lượng hay sai về pháp lý không rõ ràng đó là chưa kể các công trình nói một đường mà làm một nẻo…

Cũng vì bức xúc và khó lựa chọn khi đi mua căn hộ nên tôi mới viết bài này nêu ra một số vấn đề để chúng ta cần lưu ý và thảo luận thêm nhằm đi tới quyết định được sáng suốt hơn.

Lưu ý thứ nhất là về vị trí: – Vị trí nên gần nơi làm việc hoặc gần trường học của các con, nơi có mật độ dân cư khá đông, hệ thống giao thông thuận lợi, các cơ quan hành chính, bệnh viện, trường học…và đặc biệt an ninh phải an toàn.

Lưu ý thứ hai là về chất lượng công trình: – Sẽ làm sao nếu ở trong tòa nhà hơn hai mươi tầng mà bạn luôn lo lắng về khả năng chịu lực của nó. Bởi vậy trước khi mua căn hộ bạn phải đòi hỏi về đơn vị thiết kế, đơn vị thi công, đơn vị chủ đầu tư và bảng chi tiết vật tư của công trình đó phải đảm bảo uy tín và chất lượng.

Lưu ý thứ ba là tiện ích đi kèm: – Đến nay, cũng chính vì sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành Bất động sản nên hầu hết các chung cư mới xây ở thành phố lớn đều có các tiện ích như sân tập thể dục, Yoga, phòng Spa, hồ Bơi, Siêu thị, khu thương mại,…nên các bạn thoải mái lựa chọn chứ đừng vội vàng vì nóng vội mà mua những chung cư đã lỗi thời, cũ kỷ có giá hơi rẻ hơn một chút nhưng không mang lại giá trị đích thực.

v42vq2

Lưu ý thứ tư là pháp lý: – Điều này rất quan trọng vì nếu bạn không rõ ràng thì sẽ mang họa vào thân khi ký kết hợp đồng. Bạn phải tìm hiểu rõ lai lịch của khu đất là của ai? Hiện trạng bây giờ thế nào? Đã được cấp phép xây dựng chưa? Tiến độ thi công thế nào và cuối cùng là phương thức thanh toán (mách nhỏ: nếu bạn có người thân làm Ngân hàng hay luật sư thì hỏi về điều này là rất tuyệt).

Điều quan trọng nữa là giá trị gia tăng của căn hộ bạn muốn mua thế nào dựa vào những tiêu chí trên, tuy giá trị gia tăng sẽ không như nhà phố nhưng với số tiền nhỏ chúng ta cũng không quá khó để kiếm được một mái ấm cho mình.

Cuối cùng, xin chúc các bạn sớm sở hữu một căn hộ như ý và tận hưởng cuộc sống tốt đẹp trong lành và tôi rất sẵn lòng tư vấn nếu bạn nào chưa có hành trang trên con đường tìm kiếm mái ấm.

Nguồn: ducnamceo@gmail.com